iSchool Sóc Trăng - Hội thảo chuyên đề giáo dục: Những kỹ năng cần thiết khi con chuyển cấp

Chuyển cấp là giai đoạn bước ngoặt quan trọng và là thử thách lớn đối với học sinh khi cả môi trường học tập, tâm lí, phương pháp giảng dạy, cách tiếp cận học thay đổi, có nhiều điểm khác biệt, hiểu được nỗi trăn trở, băn khoăn và khó khăn này, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Sóc Trăng tổ chức Hội thảo chuyên đề giáo dục, với chủ đề: “Những kỹ năng cần thiết khi con chuyển cấp” Dành cho tất cả phụ huynh học sinh có con em bước vào giai đoạn chuyển cấp hoặc đang có ý định tìm môi trường học tập mới.

Đồng hành cùng chương trình có sự góp mặt của Diễn giả tâm lý học, Tiến sĩ Tô Nhi A – giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương thành phố Hồ Chí Minh, diễn giả khách mời của nhiều chương trình truyền hình về chuyên đề giáo dục được phát trên kênh VTV, HTV, THVL,…Ngoài ra, chương trình còn vinh hạnh đón tiếp quý lãnh đạo địa phương, sở, phòng giáo dục, đặc biệt là sự góp mặt của hơn 200 phụ huynh học sinh đến từ khu vực thành phố Sóc Trăng và các quận, huyện, thị xã trong toàn tỉnh quan tâm đến dự.

Tại chương trình, Tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ với phụ huynh rất nhiều vấn đề về những kỹ năng, những nội dung cần thiết cần chuẩn bị cho các con để khi đến với môi trường học tập mới mẻ, xa lạ các con hoàn toàn có thể thích ứng và hoà nhập một cách tốt và nhanh nhất. Bên cạnh đó, diễn giả còn nhấn mạnh, việc chuyển cấp là hoàn toàn tự nhiên và thay đổi môi trường học là việc tất yếu, vì thế cha, mẹ không nên đặt nặng vấn đề và xem đó là điều gì quá khủng khiếp, nhưng cũng lưu ý cần hiểu con và tâm sự với con nhiều hơn để nắm bắt tâm lý mà có phương hướng hỗ trợ, động viên con kịp thời.

Với sự hấp dẫn và cần thiết từ nội dung chương trình, cũng như cách chia sẻ gần gũi, dễ hiểu và mang tính thực tế cao, hoạt động hỏi – đáp giữa diễn giả và phụ huynh diễn ra sôi nổi và thú vị. Đa phần các câu hỏi tập trung vào kỹ năng cần thiết cho con, có cần tham gia khoá trải nghiệm hè để làm quen trước môi trường không, cha, mẹ có thể dạy con các kỹ năng tại nhà được không,….

Bên cạnh nội dung chia sẻ, thảo luận, đại diện Trường iSchool Sóc Trăng cũng dành ít phút chia sẻ về những điểm ưu việt của trường và triển khai các chính sách ưu đãi áp dụng trong năm học mới khi đăng ký nhập học ngay tại hội thảo. Sau 2h diễn ra, chương trình chia sẻ đã kết thúc tốt đẹp. Quý phụ huynh có được những điều hữu ích, làm hành trang hỗ trợ con khi các con bước vào giai đoạn chuyển cấp, nhà trường cảm thấy hạnh phúc khi tổ chức được chương trình về giáo dục thật sự hữu ích và thiết thực, nhận được quan tâm đông đảo từ quý phụ huynh.  

Trọng Nghĩa

dang ky tham quan iSchool