iSchool Sóc Trăng - Ngày hội kết nối lần 2 năm 2019

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool, tiếp nối thành công trong Ngày hội kết nối lần 1 giữa trường iSchool Sóc Trăng với trường Ngôi Sao Nhỏ, sáng ngày 22 tháng 03 năm 2019, hoạt động Kết nối một lần nữa được tổ chức bởi trường iSchool Sóc Trăng và điểm đến lần này chính là trường Mầm non Bông Sen. Hoạt động diễn ra với sự tham gia của gần 80 bé lớp Lá cùng thầy, cô của hai trường với nhiều hoạt động phong phú, hữu ích và thiết thực. Các con đã có một ngày trải nghiệm thật sự thành công và ý nghĩa.

          Các con trên xe di chuyển đến trường iSchool Sóc Trăng tham gia Ngày hội kết nối

                        Các con được thầy cô giúp đỡ lên xuống xe an toàn

                          Các con tập trung tại sân lễ nghe phổ biến nội dung hoạt động

Sau khi nghe phổ biến các con phải trải nghiệm trong ngày kết nối, các nhóm được di chuyển về khu vực bắt đầu hoạt động "Ngày hội kết nối " năm 2019.

So với lần một, về cơ bản các nội dung chủ đạo vẫn được giữ nguyên:

- Trải nghiệm học tiếng Anh với người nước ngoài

- Tìm hiểu các loài rau, cách trồng và chăm sóc

                               Các con di chuyển ra khu vực vườn rau thực nghiệm

            Các con tập trung nghe giới thiệu về các loại rau, hướng dẫn cách trồng, chăm sóc

                                      Các con tự tay trồng rau và chăm sóc chúng

- Tham gia trò chơi vận động

                            Các con tập trung chuẩn bị cho trò chơi vận động

                      Các con thích thú, tích cực chơi trò chơi vận động

- Thực hành làm bánh Phục Linh

                                     Các con tập làm bánh dưới sự hướng dẫn của các cô

                                        Các con hứng thú với việc tự tay làm bánh

                           Các con nhận được phần quà ý nghĩa sau từng hoạt động

Các hoạt động trên chẳng những giúp các con có thể tiếp cận được cách thức tổ chức, phương pháp dạy - học khi các con lên lớp một mà các con sẽ trải nghiệm được nhiều hoạt động giúp các con hình thành những kỹ năng cực kỳ cần thiết cho cuộc sống: kỹ năng trồng rau; kỹ năng vận dụng các kiến thức để nhận diện, phân biệt rau; cách chăm sóc rau; kỹ năng tự chăm sóc bản thân, giữ gìn vệ sinh sau khi làm vườn; giúp các con sáng tạo, góp phần thêm hứng thú trong việc làm bánh và kỹ năng về ý thức giữ gìn sức khỏe của bản thân thông qua trò chơi vận động vui nhộn và hào hứng.

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, nhân viên phụ trách của trường iSchool Sóc Trăng và sự hợp tác, giúp đỡ các thầy, cô trường Bông Sen, các bé có một ngày trải nghiệm khó quên với nhiều niềm vui ý nghĩa.

                                           Thầy, cô hai trường chụp ảnh lưu niệm cùng các con

Ngày hội kết nối không chỉ đơn thuần là hoạt động thể hiện sự gắn kết của hai trường với nhau mà nó còn mang lại ý nghĩa vô cùng tốt đẹp: giúp các con có thể nhìn thấy, biết thêm về cách thức tổ chức, phương pháp dạy - học và các nội dung mà trường iSchool Sóc Trăng đang áp dụng cho các bé tiểu học mà các con lớp Lá Mầm non Bông Sen sẽ được học khi các con vào lớp một. Điều này thật sự mang lại ý nghĩa thiết thực khi giai đoạn chuyển cấp từ lớp Lá lên lớp một là quá trình chuyển giao mà ở đó các con chưa thật sự có được sự nhận biết nào. 

                               Các con chia tay trường di chuyển về trường Mầm non Bông Sen

Ngày hội kết nối đã kết thúc giữa trường iSchool Sóc Trăng và trường Mầm non Bông Sen, các con có một ngày học tập, trải nghiệm vô cùng thú vị bên bạn bè, thầy cô đặc biệt là trong một không gian học tập mới, môi trường mới, mọi thứ điều mới. Đối với các con có được một ngày trải nghiệm là một niềm vui và ý nghĩa, và các con thật sự vui và nhiệt tình tham gia là một niềm vui lớn hơn, ý nghĩa hơn.

Xem thêm ảnh TẠI ĐÂY!

Trọng Nghĩa

dang ky tham quan iSchool