iSchool Sóc Trăng – "Đừng xấu xa" với đêm hội ma Halloween 2019

Ở Mỹ và một số nước phương Tây, lễ hội Halloween là một hoạt động thường niên được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng mười, riêng ở Việt Nam, việc tổ chức Halloween dù rằng chưa được phổ biến nhưng từ lâu, một số trường ngoài công lập (hội nhập hoặc quốc tế hoàn toàn) đã lấy việc tổ chức Halloween thành ngày sinh hoạt, vui chơi, giải trí mang ý nghĩa giáo dục.  Cùng với mục đích, ý nghĩa trên, trường iSchool Sóc Trăng tổ chức đêm hội Halloween với chủ đề Đừng xấu xa. Hoạt động thu hút gần 400 học sinh toàn trường tham dự, dù rằng, trời vẫn lắc rắc những giọt mưa.

Mưa không lớn nhưng cũng không dứt. Dù vậy, tinh thần hóa trang và tham dự của iSers thì rất nhiệt tình và sôi nổi. Các “nhân vật Halloween” sải những bước chân trong hoạt động thi Catwalk, mãn nhãn với màn kịch về chàng Jack, trải nghiệm cảm giác ghê rợn của những bộ phim ma quái ngắn của rạp chiếu phim hay trải qua nỗi rùng rợn của căn nhà ma – nới chứa những hình ảnh ma quái, không khí liêu trai và những cạm bẫy bất ngờ do những người nộm ma được bố trí sẵn. Ngoài ra các “nhân vật Halloween” còn được thưởng thức những món ăn với màu sắc không thể nào ghớm ghiếc hơn thế, những loại thức uống rất tinh tế theo chủ đề ma quái.

              Tập thể lớp 6A chụp ảnh lưu niệm trước khi tham dự cuộc thi Catwalk hóa trang ma quái

                           Tập thể các lớp trình diễn thời trang ma quái trong đêm hội

   Hình cận cảnh một số nhân vật Halloween cho thấy sự độc đáo, ghê rợn trong hóa trang của iSers

Ngoài trời, mưa vẫn nặng hạt, bên trong, cảnh chen chút nhau chuẩn bị vào xem những bộ phim ma quái và khám phá căn nhà ghê rợn vẫn không làm giảm sự tò mò và thích thú của học sinh và cả phụ huynh.

                              Một số hình ảnh trước và trong rạp chiếu phim ma quái

Đêm hội Halloween không chỉ là những hoạt động vui chơi, giải trí mà còn mang ý nghĩa giáo dục lớn. Câu chuyện về chàng Jack keo kiệt, mưu mẹo, thích chơi với ma quỉ và kết cục mà Jack nhận lại, đã cho chúng ta những bài học làm người cao quý: không nên chơi với những cái xấu xa; không nên vụ lợi; phải biết sống đúng mực, có trước có sau,… kết thúc đêm hội, học sinh iSchool Sóc Trăng có một ngày sinh hoạt thú vị, ý nghĩa.

Trọng Nghĩa

dang ky tham quan iSchool