iSers nhí tìm về giá trị văn hóa – lịch sử - con người, vùng đất Sóc Trăng

Sóc Trăng không chỉ gây ấn tượng sâu sắc với khách du lịch bởi những kiến trúc chùa chiềng, những món ăn đậm chất vùng miền, sự đa dạng về tộc người mà Sóc Trăng còn được biết đến với sự hiển hiện của một bảo tàng lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, tọa lạc tại số 4, Hùng Vương, phường 6, thành phố Sóc Trăng. Với diện tích hơn 13.000 m2, tổng vốn đầu tư gần 14 tỷ đồng, cuối năm 2010, Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng chính thức đưa vào hoạt động. Tính đến nay, bảo tàng trưng bày rất nhiều hiện vật có giá trị về văn hóa, lịch sử tỉnh nhà.

 

Sau khi hoàn thành tốt kỳ kiểm tra chất lượng học kỳ I, sáng ngày 20 tháng 12, gần 200 iSers nhí hóa thân thành những vị khách du lịch trong chương trình ngoại khóa đến tham quan, học tập tại Bảo tàng. Các bạn có mặt từ rất sớm với những người bạn cùng những chiếc xe điện thân thiện môi trường.

               iSers nhí trên những chiếc xe điện, chuẩn bị xuất phát đi tham quan bảo tàng

                             iSers nhí di chuyển bằng xe điện thân thiện môi trường

Trong hoạt động lần này, các con được nghe thuyết minh về những câu chuyện về văn hóa của 3 dân tộc anh em tại Sóc Trăng: Kinh – Hoa – Khmer thông qua những hiện vật giá trị được lưu lại nơi bảo tàng.

Cùng với đó, các con cũng được tham quan những hình ảnh lịch sử, những hiện vật: vũ khí, các vật dụng phục vụ quân và dân trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc nói chung và quân dân Sóc Trăng nói riêng qua các kỳ công kháng Pháp, chống Mỹ, quá trình xây dựng đất nước sau khi giành độc lập.

Trải qua gần hai giờ đồng hồ tham quan quanh bảo tàng, iSers có vẻ thấm mệt nhưng với sự hấp dẫn của trò chơi chuyền thun mà các con vẫn cố gượng sức để tham gia hoạt động vui chơi với tinh thần cao nhất.

                                  Học sinh khối 3, 4, 5 tham gia trò "chuyền thun" 

                        iSers khối 1,2 tham gia hoạt động trả lời câu hỏi đố vui 

Hoàn thành việc tham quan, vui chơi thỏa thích, các con được các thầy cô hướng dẫn qua Siêu thị Coop.mart Sóc Trăng để thưởng thức món cơm gà rán Jollibee – món khoái khẩu của các con. Thật sự món gà rán là món các con ăn rất thường xuyên nhưng với khi được ăn cùng các bạn, cùng thầy, cô không khí trở nên khác hẳn, mùi vị cũng trở nên tuyệt vời hơn hết. Chuyến đi kết thúc ở đây, các con di chuyển về trường trên những chiếc xe điện cực kỳ “cool ngầu” giữa lòng thành phố. Các hoạt động có lẽ chưa thật sự phong phú nhưng có lẽ đã giúp các con có thể hòa đồng với nhau, yêu mến nhau và đoàn kết hơn.

                              iSers cùng món ăn khoái khẩu - Gà rán Jollibee

Mỗi chuyến đi là một lần trải nghiệm và những trải nghiệm sẽ giúp các con thêm vui tươi, hào hứng với bạn bè, thầy cô. Chuyến đi đã thành công, một mặt tạo sân chơi, giúp các con có thêm nhiều kiến thức, hiểu hơn về văn hóa – lịch sử - con người của vùng đất Sóc Trăng, thêm yêu hơn về những giá trị mà ông cha ta đã gầy dựng nên nền độc lập ngày hôm nay. Đây cũng là sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Và chuyến đi như một lời tri ân sâu sắc đối với những người đã ra đi mãi mãi để vun đắp vào nền độc lập của đất nước nói chung và Sóc Trăng nói riêng.

Trọng Nghĩa

dang ky tham quan iSchool