“Cùng con tự tin vào lớp 1” – Hội thảo dành cho phụ huynh tại iSchool Trà Vinh

“Cùng con tự tin vào lớp 1” nằm trong chuỗi hội thảo giáo dục hằng năm được hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool tổ chức giúp phụ huynh giải tỏa tâm lý khi con chuẩn bị sang môi trường mới.

Ngày 30/03/2019, iSchool Trà Vinh đã tổ chức buổi chia sẻ “Cùng con tự vào lớp 1” với diễn giả Ts. Nguyễn Thị Bích Hồng, với mong muốn giúp phụ huynh giải tỏa những lo lắng và thắc mắc về vấn đề tâm lý của con trong quá trình chuyển môi trường học. Đồng thời, iSchool Trà Vinh cũng giới thiệu đến phụ huynh về chương trình giáo dục tiểu học tại trường.

Sư tử LEO iSchool chào đón các bạn

Các bạn học sinh cùng chụp hình với chú sư tử LEO

Chương trình bổ ích cho phụ huynh

Mở đầu buổi chia sẻ trong một không khí thật vui tươi là phần trình diễn các tiết mục văn nghệ của các bé mầm non và các em học sinh hiện đang học tại iSchool Trà Vinh. Với phần dẫn dắt thật dễ thương nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp, hai MC nhí của chương trình đã mang đến những giây phút thú vị dành cho quý khách mời và quý phụ huynh tham dự chương trình.

Cà Pháo hát trong một chương trình tại trường iSchool

Một trong những tiết mục rất thú vị của chương trình

Bà Đào Thị Hồng Vân – hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết: “Nhà trường hiểu được sự lo lắng của quý phụ huynh trong giai đoạn chuyển cấp; phụ huynh lo lắng tìm một môi trường học tập tốt nhất cho con. Tuy nhiên, cũng không khỏi tránh những lúc băn khoăn vì những thay đổi về tâm lý của con. Đó cũng là lý do mà hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool tổ chức chuỗi hội thảo “Cùng con tự tin vào lớp 1””.

Hiệu trưởng trường iSchool Trà Vinh phát biểu

Bà Đào Thị Hồng Vân phát biểu khai mạc hội thảo

Hãy đồng hành cùng con

Là một chuyên gia tâm lý, cùng là một người mẹ đã từng chứng kiến và hiểu được các vấn đề mà con trẻ và phụ huynh thường gặp ở trong giai đoạn này, Ts. Nguyễn Thị Bích Hồng đã có những chia sẻ rất thú vị về việc chăm sóc, nuôi dưỡng và đồng hành cùng con không chỉ trong giai đoạn chuyển cấp mà còn suốt cả quá trình con đi học. “Chúng ta có thể học cùng con, học qua những trò chơi từ đơn giản tới phức tạp; chúng ta có thể trò chuyện cùng con trong những bữa ăn hằng ngày,… Từ những thứ nhỏ nhặt chúng ta có thể biết được một ngày học của con là như thế nào”, cô chia sẻ cùng quý phụ huynh.

Ts. Nguyễn Thị Bích Hồng giao lưu cùng phụ huynh

Hãy đồng hành cùng con thông qua một số trò chơi học tập để học và chơi với con

Bên cạnh đó chúng ta có thể thấy rằng, công nghệ đang ngày càng ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Công nghệ giúp chúng ta học tập, làm việc tuy nhiên chúng ta phải có cách để điều tiết và không để ảnh hướng đến con trẻ, dễ thấy nhất là đôi mắt của con. Cũng trong buổi hội thảo: “Cùng con tự tin vào lớp 1” được tổ chức tại iSchool Trà Vinh, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Bích Hồng cũng đã gợi ý với phụ huynh một số bài tập và trò chơi để giúp phụ huynh cùng con học tập.

Học ở iSchool có gì khác?

Để giúp phụ huynh chọn được một môi trường học tập tốt nhất cho con, đại diện hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool – ông Trần Từ Duy đã chia sẻ với phụ huynh về chương trình giáo dục tiểu học tại iSchool và những dự án phát triển sắp tới của tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trên cả nước nói chung và tại Trà Vinh nói riêng.

Ông Trần Từ Duy giới thiệu về chương trình giáo dục tiểu học tại iSchool

Ông Trần Từ Duy giới thiệu về chương trình giáo dục tiểu học tại iSchool 

Ngoài ra các em học sinh đã có những khoảnh khắc đáng nhớ tại iSchool Trà Vinh khi các được tham gia các trò chơi ngoài trời, từ trò chơi cá nhân đến trò chơi tập thể, trò chơi vận động và trò chơi trí tuệ,… để dành những phần quà hấp dẫn do BTC chuẩn bị.

Các em học sinh tham gia trò chơi ngoài trời tại hội thảo Cùng con tự tin vào lớp 1

Các em học sinh tham gia trò chơi ngoài trời

“Cùng con tự tin vào lớp 1” cũng là một cơ hội để phụ huynh hiểu hơn về con mình và cũng có những giải đáp cho những vấn đề mình thắc mắc khi trao đổi với khách mời của chương trình về những vấn đề như: Có nên có con học thêm trước khi vào lớp 1? Con đi học thì vui vẻ nhưng về nhà lại hay bực bội?... Và một số vấn đề như: Học tại iSchool con có bài tập về nhà không? Khả năng con đi du học sau khi học tại iSchool?... Tất cả những lo lắng của phụ huynh đã được diễn giả, đại diện hệ thống iSchool và nhà trường giải đáp.

Phụ huynh đã có những thắc mắc về chương trình học tại iSchool

Phụ huynh đã có những thắc mắc về chương trình học tại iSchool

Giảng dạy tại iSchool Trà Vinh được hơn 2 năm, thầy Kenneth Shane M.Cuevas giáo viên nước ngoài tại trường cho biết: “Tôi cảm thấy thật hãnh diện vì nay các em học sinh đã có thể giao tiếp cùng tôi trong giờ học, trong giờ ra chơi các em mạnh dạn trao đổi bài học và nhất là thấy được sự tự tin trong cách nói chuyện, chuẩn trong cách phát âm của các em. Đó là điều tôi thấy tuyệt vời nhất!”

Giáo viên nước ngoài tại iSchool Trà Vinh chia sẻ về chương trình học

Thầy Ken đã có những chia sẻ về quá trình giảng dạy tại trường của mình.

Trước khi kết thúc chương trình là phần rút thăm may mắn học bổng khóa hè tại iSchool Trà Vinh dành cho quý phụ huynh tham dự hội thảo “Cùng con tự tin vào lớp 1”. Khóa hè với các hoạt động trải nghiệm, ôn luyện kiến thức cũng như hoạt động thể thao rèn luyện thể chất giúp các em có một mùa hè đúng nghĩa.

Phụ huynh nhận học bổng khóa hè tại iSchool Trà Vinh

Phụ huynh may mắn nhận học bổng khóa hè tại iSchool Trà Vinh

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về chương trình học tại hệ thống iSchool có thể liên hệ hotline: 1800 6030 hoặc website www.ischool.edu.vn

Hình ảnh về các hoạt động trong buổi chia sẻ phụ huynh có thể xem thêm tại Fanpage iSchool Trà Vinh

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool