Cùng iSchool Trà Vinh mang những trải nghiệm thú vị về nhà

 Những chuyến trải nghiệm thực tế tại iSchool Trà Vinh từ lâu đã trở thành một món đặc sản không thế thiếu trong mỗi năm học. Đây là cơ hội vô cùng tuyệt vời cho các bé bước ra khỏi không gian lớp học để cùng nhau trải nghiệm những điều hay ho, mới lạ bên ngoài và mang về vô vàn bài học ý nghĩa.

Trà Vinh từ lâu đã vô cùng nổi tiếng với một loại trái cây đặc trưng mà không nơi nào trên đất nước Việt Nam có thể trồng được, đó chính là dừa sáp. Nhằm giúp các bé hiểu hơn về loại trái đặc biệt này, ngày 28/12/2019 vừa qua, iSchool Trà Vinh đã cùng các bạn nhỏ đến tham quan khu canh tác dừa sáp tai xã Lương Hòa, Châu Thành, Trà Vinh.

Cùng iSchool Trà Vinh mang những trải nghiệm thú vị về nhà

Ngay từ khi đặt chân đến địa điểm tham quan, các bé đã vô cùng hào hứng và phấn khởi khi tận mắt chứng kiến một khu canh tác dừa sáp vô cùng rộng lớn. Tại đây, các bé đã được tìm hiểu về quá trình phát triển của trái dừa sáp, khác với các loại dừa khác, dừa sáp đến giai đoạn lấy nước thì phần cơm dừa vẫn tiếp tục phát triển đến khi đầy khoảng trống bên trong thì mới được thu hoạch. Đặc biệt, các bé vô cùng thắc mắc về giá thành tương đối cao của dừa sáp so với các loại dừa khác, đó là vì mỗi buồng dừa chỉ có một vài trái đạt độ sáp chuẩn để được bán ra thị trường.

Cùng iSchool Trà Vinh mang những trải nghiệm thú vị về nhà

Điểm thú vị tại khu canh tác này là ngoài những cây dừa sáp còn có rất nhiều loại cây ăn quả khác cũng đang rất sai trái như ổi, xoài, cóc, bưởi, v.v. Đây là một cơ hội hiếm có cho các bạn nhỏ được trổ tài làm nông dân, bạn nào cũng vô cùng hào hứng chọn và mình một cây yêu thích và tha hồ thu hoạch.

Cùng iSchool Trà Vinh mang những trải nghiệm thú vị về nhà

Chia tay khu canh tác dừa sáp và vườn trái cây, các bé được thử thách sự kiên nhẫn khi đến với hoạt động câu cá ngoài ao. Bạn nào cũng vô cùng hứng khởi trang bị cho mình một cần câu và một góc riêng để bắt đầu hành trình “săn cá”, chẳng mấy chốc thì những tiếng reo mừng bắt đầu vang lên như minh chứng cho một hành trình thành công, nhựng đâu đó cũng có những gương mặt đầy hụt hẫng khi mà kết thúc hoạt động, các bé vẫn không “tóm” được gì cả.

Cùng iSchool Trà Vinh mang những trải nghiệm thú vị về nhà

Hoạt động cuối cùng và cool nhất trong chuyến trải nghiệm lần này là hoạt động bắt cá dưới ao. Không còn sợ lấm bẩn như thường ngày, tất cả đã cùng nhau xuống ao và bắt đầu tìm bắt cho mình những con cá to nhất để làm bữa trưa cho cả nhóm. Kết thúc ngày trải nghiệm, ngoài những niềm vui khi được giải lao sau những ngày thi căng thẳng thì các bé còn đọng lại cho mình những bài học quý giá và những trải nghiệm đáng nhớ.

Cùng iSchool Trà Vinh mang những trải nghiệm thú vị về nhà

Quý phụ huynh có thể xem thêm hình ảnh về chuyến trải nghiệm thực tế tại fanpage iSchool Trà Vinh.

Phụ huynh muốn tìm hiểu về chương trình học Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh vui lòng liên hệ qua hotline 1800 6068 hoặc website www.ischool.edu.vn

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool