Điểm tin nổi bật năm 2020 tại iSchool Trà Vinh

Một năm đã qua với rất nhiều biến động, làm thay đổi nhịp sống hằng ngày của rất nhiều người, không riêng các bạn iSers Trà Vinh. Cùng nhìn lại một năm vừa qua của các bạn với các sự kiện nổi bật này nhé!

Thật là một năm đáng nhớ và trải qua những khó khăn, thử thách ấy, chúng ta lại học được cách để trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn. Một năm cũng không kém phần thú vị với những trải nghiệm của các bạn học sinh iSchool Trà Vinh, có những điều chúng ta đã làm được nhưng cũng có những dự định và kế hoạch còn dang dở; có những giây phút thật hạnh phúc nhưng cũng có những khoảnh khắc chia tay thật không thể nào quên; dù sao đi nữa thì hãy cùng xem lại một năm vừa qua của chúng ta đã diễn ra thế nào, để những kỷ niệm ấy sẽ là động lực để chúng ta cố gắng nhiều hơn nữa trong năm 2021.

  • Kỳ nghỉ Tết lịch sử vì Covid – 19

Trong mấy năm trời đi học dễ gì được nghỉ Tết tới …. 3 tháng. Nhưng đó là kỳ nghỉ Tết lịch sử đối với các bạn học sinh trên cả nước Việt Nam vì dịch bệnh Covid-19. Sau những ngày vui chơi, được sống trong không khí Tết xưa chưa mất, được về quê thăm ông bà, thì các bạn bỗng nhiên được kéo dài kỳ nghỉ để đảm bảo an toàn cho bản thân theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Và để không làm chậm trể tiến độ học tập khi các bạn quay lại trường, tập đoàn Nguyễn Hoàng đã triển khai việc dạy và học online đối với toàn bộ các trường từ hệ thống K-12 đến hệ đại học trên nền tẳng Microsoft Teams, Zooms, Quizizz,… Với lợi thế có đội ngũ giáo viên trẻ, tiếp thu và vận dụng công nghệ vào trong bài giảng đã giúp các thầy cô tại iSchool Trà Vinh thiết kế các bài học online cho các bạn học sinh sao cho thật sinh động nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ kiến thức. Chắc chúng mình không quên được những ngày “bật camera và học” đâu nhỉ?

  • Lễ tốt nghiệp khó quên dành cho khối Kindy 5 và lớp 5

Là những bạn học sinh đầu tiên của iSchool Trà Vinh, sau 4 năm lớn lên dưới mái trường mầm non các bạn Kindy 5 đã chính thức tốt nghiệp. Mới ngày nào còn khóc nhè đòi bà, đòi mẹ khi đi học, nay các bạn đã lớn khôn và bước sang một hành trình mới với nhiều thử thách hơn. Đặc biệt các bạn học sinh lớp 5 cũng là những “thanh niên” đầu tiên tốt nghiệp bậc tiểu học của trường. Chúc cho hành trình tiếp theo của các bạn thật đẹp và đừng quên ngôi trường mà chúng mình đã cùng lớn lên nhé!

  • Những chuyến dã ngoại, khám phá vùng đất mới

Một trong những chương trình học ngoại khóa tại trường, hằng năm các bạn iSers Trà Vinh sẽ có những chuyến đi khám phá thông qua những chuyến dã ngoại. Lần này các bạn đã được tìm hiểu về những ngành nghề có sự kết hợp giữa phương pháp sản xuất truyền thống và áp dụng công nghệ cao vào trong quá trình sản xuất 2 sản phẩm là Mật hoa dừa tại trang trại Sokfarm và sản xuất bột cacao tại công ty Cacao Mekong. Tại ngay quê nhà của chúng mình, với chính nguyên liệu tại địa phương đặc biệt là đã tạo ra việc làm cho người dân để cải thiện đời sống, hơn hết là các bạn đã hiểu được sự vất vả của người công nhân để tạo ra thành phẩm để chúng ta sử dụng.

Những trải nghiệm thú vị sau những ngày học tập căng thẳng, hiểu thêm về một nét văn hóa tại tỉnh Trà Vinh, hy vọng thông qua những chuyến đi các bạn học hỏi thêm được nhiều điều mới lạ, sẽ biết trân trọng hơn những gì mà các bạn đã và đang có.

  • Tưng bừng các sự kiện lễ hội

Bên cạnh việc tích cực học tập theo chương trình MOET, iSers Trà Vinh còn được “ưu ái” hơn các bạn học sinh trường khác đó chính là tháng nào chúng mình cũng được vui chơi với các lễ hội Trung Thu, Halloween, Ngày phụ nữ Việt Nam, ngày Nhà giáo Việt Nam, Giáng Sinh,… Ngoài việc được tìm hiểu về ý nghĩa của các lễ hội và những hoạt động đặc trưng thường có trong những ngày lễ này. Hội nhập Quốc tế không thể bỏ qua những hoạt động này đúng không nè!

Tạm biệt năm 2020, bạn ấn tượng nhất với hoạt động nào của iSchool Trà Vinh? Có kỷ niệm nào khó quên nhất với bạn? Chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool