iSCHOOL TRÀ VINH - BUỔI CHIA SẺ "CÙNG CON VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG TÂM LÝ CHUYỂN CẤP"

Năm học mới bắt đầu, một năm học vô cùng đặc biệt dưới sự ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sẽ có những bạn nhỏ chuyển sang cấp học mới hoặc vì lý do nào đó mà có bạn phải chuyển sang trường mới, sự thay đổi đột ngột về môi trường học tập cũng như hình thức giáo dục làm nhiều con trẻ chưa thích nghi được dẫn tới tâm lý cũng bị ảnh hưởng theo.

Sự thay đổi về môi trường học tập, phương pháp giáo dục cũng như việc phải làm quen với bạn bè mới thầy cô mới dễ dẫn đến việc tâm lý của các con bị ảnh hưởng khá nhiều. Những vấn đề về tâm sinh lý của con trẻ trong giai đoạn chuyển cấp thường không được bộc lộ ra bên ngoài khiến các bậc cha mẹ lúc nào cũng lo lắng, bất an.

Có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng tâm lý của các con, tuy nhiên vẫn có những biện pháp giúp phụ huynh có thể hiểu con hơn cũng như giúp con có thể vững vàng tâm lý hơn trong giai đoạn này.

Vậy:

- Những khó khăn con sẽ gặp phải trong giai đoạn chuyển cấp là gì?

- Có dấu hiệu nào để nhận biết con trẻ có vấn đề về tâm lý không?

- Các vấn đề hiện sinh là gì?

- Giải pháp giúp các con thích nghi tốt với giai đoạn này là gì?

- Phụ huynh nên và không nên làm gì khi con chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển cấp?

Như chúng ta đã biết, phát triển sinh lý và sự phát triển tâm lý của một con người có mối quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy ở giai đoạn chuyển cấp, sự phát triển tâm sinh lý của các bé rất quan trọng, là cơ sở để bố mẹ hiểu và hỗ trợ tốt hơn cho các con trong việc phát triển thể lực, trí tuệ, và cảm xúc của các bé. Nếu phụ huynh phát hiện và hỗ trợ đúng cách sẽ tạo nên ảnh hưởng tích cực cho sự phát triển của các con sau này.

Hãy cùng chờ đợi buổi chia sẻ sắp tới của Thạc sĩ – Nguyễn Thị Diệu Anh, chuyên gia tâm lý lâm sàng chuyên ngành tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên đến từ TP. HCM. Đây hứa hẹn sẽ là một chương trình hấp dẫn, hữu ích giúp quý phụ huynh giải quyết được những nỗi lo về tâm lý của con mình trong giai đoạn chuyển cấp. Hãy là những phụ huynh sáng suốt, tâm lý để có thể đồng hành cùng con trên con đường trưởng thành.

Đăng ký tham gia chương trình tại link: https://forms.office.com/r/Nf4BPWL9Sz

Hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 0294 2234 555 - 0365 690 484.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool