Xả stress cùng iSers Trà Vinh tại khu du lịch Lan Vuong

Sau những ngày học tập căng thẳng, các bạn học sinh tiểu học tại iSchool Trà Vinh đã có một ngày vui chơi thật thoải mái tại khu du lịch Lan Vương – Bến Tre.

Dã ngoại là một trong những chương trình ngoại khóa tại iSchool Trà Vinh đối với cả bậc mầm non và tiểu học. Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và môi trường thực tiễn học sinh học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng hoạt động tập thể, giúp các bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp, iSchool Trà Vinh tổ chức chuyến dã ngoại đến khu du lịch Lan Vương thuộc tỉnh Bến Tre vào ngày 22/01/2021 với sự tham gia của các bạn học sinh tiểu học.

Áo bà ba quần đen, người nông dân chơi hết mình với các hoạt động

Cởi bỏ đi bộ đồng phục, khoác lên người là bộ áo bà ba nâu quần đen, các bạn như những người dân nông thôn miền Tây cháy hết mình với các hoạt động. Mở đầu cho một ngày vui chơi các bạn đã được tham gia trò chơi bắt vịt. Những chú vịt khôn khéo nhưng cũng không thoát được sự nhanh nhẹn của các bạn nhỏ. Các bạn đã cố gắng nhanh tay lẹ chân để bắt được vịt trong thời gian ngắn nhất và dành chiến thắng cho đội của mình. Sau màn thi đấu với những chú vịt các bạn được tiếp túc cuộc vui với màn “tát ao bắt cá”, một hoạt động vốn không xa lạ gì nhưng ngược lại lần này độ thách thức lại cao hơn vì ao rộng hơn nhiều hang sâu hơn. Đã được rèn luyện kỹ năng trong các buổi bắt cá tại trường cuối cùng những chú cá cũng không thoát khỏi bàn tay của iSers Trà Vinh.

Nhanh tay lẹ chân để bắt các chú vịt

Và khéo léo vào tận hang để bắt cá

Chưa dừng lại ở đó, chuyến dã ngoại lại tiếp túc giúp các bạn trải nghiệm những hoạt động thú ví khác của người dân miền Tây. Các bạn được giới thiệu các loại nguyên liệu để chế biến món bánh xèo, được xem và được trổ tài thử đổ một cái bánh. Thế mới biết được một cái bánh vừa giòn vừa thơm ngon cũng thiệt kỳ công chứ không đơn giản. Trước khi kết thúc chuyến đi, iSers còn được cô chú tại khu du lịch Lan Vương hướng dẫn làm các loại đồ chơi bằng lá dừa. Ngày xưa, khi công nghệ chưa phát triển, không có tivi hay điện thoại, thì thắt lá dừa để làm đồng hồ, làm nhẫn, làm vòng đeo tay hay làm cào cào là trò chơi của trẻ con miền quê. Sử dụng lá dừa tươi, qua các bước thách thức sự kiên nhẫn và khéo léo, các bạn đã tạo ra được những món đồ chơi vừa lạ mà lại vừa quen.

iSers trổ tài đổ bánh xèo - loại bánh dân gian của người miền Tây

Và học cách làm các loại đồ chơi bằng lá dừa

Một ngày tuy mệt, nhưng lại thật vui; vừa được xả stress, vừa được học những kỹ năng và trải nghiệm những điều mới lạ, đó là điều mà bạn nào cũng thích, cũng mê. Vì vậy hãy tiếp tục cố gắng nhiều nhiều hơn nữa trong học kì II để mình có cơ hội đi chơi nữa nhé!

Chơi hết mình - học hết sức đó chính là iSers Trà Vinh

Hình ảnh về chuyến đi của iSers Trà Vinh tại khu du lịch Lan Vương phụ huynh có thể xem tại fanpage iSchool Trà Vinh. Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về chương trình học tại iSchool có thể liên hệ qua hotline 0294 2234 555 hoặc website www.ischool.edu.vn

                Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh.

dang ky tham quan iSchool