iSchool Bạc Liêu: Hành trình chạm tay các điểm du lịch Bạc Liêu

Trong tháng 4 các bé khối Nursery và Kindy trường Mầm Non iSchool Bạc Liêu đã có chuyến dã ngoại đầy thú vị tại khu tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu tại phường 2 và cụm kiến trúc Xiêm Cán thuộc xã Vĩnh Trạch Đông thành phố Bạc Liêu

Trong tháng 4 các bé khối Nursery và Kindy trường Mầm Non iSchool Bạc Liêu đã có chuyến dã ngoại đầy thú vị tại khu tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu tại phường 2 và cụm kiến trúc Xiêm Cán thuộc xã Vĩnh Trạch Đông thành phố Bạc Liêu. Đến tìm hiểu tại những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu các con được tìm hiểu về cái nôi đờn ca tài tử từ khu tưởng niệm và các kiến trúc vô cùng đặc sắc của đồng bào Khmer tại Xiêm Cán.

Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu tọa lạc tại khóm 4, phường 2, TP Bạc Liêu, được công nhận là Di tích Lịch sử – văn hóa cấp tỉnh vào năm 1997. Năm 1999, UBND tỉnh Bạc Liêu đã đầu tư xây dựng khu lưu niệm với các hạng mục như: mộ vợ chồng cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và mộ thân sinh của ông, nhà trưng bày, nhà thờ…

Link clip tham quan của các bé: https://www.facebook.com/ischoolbaclieu/videos/2230974193601059/

 

 

 

 

 

Cụm kiến trúc Xiêm Cán bề thế và rộng lớn, bao quanh bằng bức tường được chạm khắc hình rắn thần và nhiều hoa văn sặc sỡ, đẹp mắt. Cổng nằm về hướng Đông, bên trên có hình ba ngọn tháp, mô phỏng theo kiểu kiến trúc Angkor của người Campuchia và tượng rắn nhiều đầu được chạm trổ công phu.

 

 

 

 

 

 

 

Chuyến đi các con rất hào hứng, vui vẻ, các con được đi chơi tìm hiểu những địa điểm vô cùng mới và hiểu hơn về địa điểm du lịch nổi tiếng tại quê hương Bạc Liêu, kết thúc chuyến đi các con vẫn còn nhiều lưu luyến không muốn về nhưng thời gian không cho phép.

 

                                                                                                                                                                Mầm Non iSchool Bạc Liêu

dang ky tham quan iSchool