CÔ DƯƠNG THỊ THU TRANG - NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG QUA TỪNG CÂU CHỮ

Với sự nỗ lực không ngừng tạo ra loạt thành tích trong đổi mới sáng tạo dạy học, cô Dương Thị Thu Trang – Giáo viên Ngữ Văn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Phổ thông iSchool Quảng Trị luôn truyền đạt thông điệp tích cực và mang đến những giá trị nhân bản cho các thế hệ học sinh iSchool. 

Tình yêu và nhiệt huyết sôi sục dành cho nghề dạy học của cô được chứng minh bằng những nỗ lực trong suốt thời gian qua và đã mang về những thành tích khẳng định vị trí “Không chỉ có tâm mà còn có tầm”

Thành tích có được từ sự động viên, khích lệ

Ánh mắt, nụ cười của các em học sinh cũng chính là liều thuốc tinh thần rất lớn, giúp cô  thêm quyết tâm, tự tin hơn vào từng bước đi của mình, chính những chỗ dựa tinh thần ấy, đã giúp cô hoàn thiện dự án “Ô nhiễm trắng và hành động của chúng ta” vượt qua hơn 1000 sản phẩm và lọt vào Top 50 dự án xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết cấp quốc gia tại “Diễn đàn giáo dục đổi mới, sáng tạo trên nền tảng CNTT 2020”. Hơn hết, mang về thành tích Giải Ba chung cuộc và được đánh giá là dự án có tính lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

 

Trong chặng đường gian nan ấy, cô chia sẻ: “Dù kết quả thế nào, tôi vẫn luôn cố gắng để chinh phục những chặng đường khó khăn sắp tới. Sẽ cảm nhận được giá trị qua từng bước đi của dự án, bởi "Hạnh phúc không phải là điểm đến mà là hành trình chúng ta đang đi"


Khoảng thời gian dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, cô luôn không ngừng hỗ trợ cũng như tạo lập các buổi hành trang phổ cập kiến thức quan trọng giúp học sinh và gia đình kịp thời có những thông tin hữu ích trong mùa dịch, cô còn được Microsoft Việt Nam ghi nhận là 1 trong 100 Giáo viên có đóng góp tích cực cho công tác phòng chống Dịch Covid 19.


“Hãy làm bằng tất cả đam mê hoặc không đừng làm gì cả” - Chính câu nói ấy luôn làm kim chỉ nam giúp cô hoàn thành sứ mệnh trồng người của mình và nỗ lực không ngừng tạo ra những giá trị ý nghĩa cho các thế hệ học sinh iSchool Quảng Trị. Với cô Giáo dục - luôn cần phải đổi mới và cập nhật xu hướng, sự sáng tạo giúp cô luôn những bài giảng thu hút, ấn tượng. Nhờ đó cô được công nhận là Chuyên gia Giáo dục sáng tạo của Microsoft toàn cầu và vinh dự được nhận Giấy khen đột xuất của Giám đốc sở giáo dục đào tạo Quảng Trị vì đã có thành tích trong các cuộc thi vào tháng 5/2019.


Với những đóng góp, sáng tạo không ngừng, hy vọng cô sẽ mãi giữ ngọn lửa yêu nghề và dẫn dắt thêm nhiều thế hệ học sinh iSchool Quảng Trị thành tài.

dang ky tham quan iSchool