Đồng hành cùng iSers trong vòng thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia

Vượt qua nhiều vòng thi gay cấn với các đối thủ “nặng ký” đến từ nhiều trường THCS và THPT trên toàn quốc, ngày 25/03, các iSers của Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã tiến thẳng vào vòng thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia.

Trong những ngày tới, các iSers sẽ tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia năm 2021 được tổ chức tại Học viện Âm nhạc Huế từ ngày 25/3 - 27/3, tranh tài với 262 học sinh đến từ 69 đơn vị trên toàn quốc. Đây là cuộc thi học thuật lớn và uy tín nhất hiện nay của khối Phổ thông. Học sinh đạt giải trong cuộc thi này tương đương với danh hiệu Học giỏi toàn quốc và dành được cơ hội tham dự Hội chợ Khoa học và kĩ thuật quốc tế (ISEF) - cuộc thi Khoa học kĩ thuật tiền đại học lớn nhất thế giới do Intel tổ chức.

Trong cuộc thi này, các thí sinh đến từ iSchool gồm:


Em Phạm Nguyễn Gia Bảo, lớp 11A1 -  iSchool Ninh Thuận


Em Đặng Cửu Dương, lớp 11B5 và Hồ Việt Bảo Long, lớp 12A3 - iSchool Nha Trang

Trước đó, trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận lần thứ 14 Phạm Nguyễn Gia Bảo đã đạt Giải Nhất với sản phẩm “Mô hình chuồng chăn nuôi heo tự động bằng công nghệ sử dụng năng lượng điện tái tạo”.


Phạm Nguyễn Gia Bảo nhận bằng khen tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận

Bên cạnh đó, trong cuộc thi sáng tạo “Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021” do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức, 2 học sinh iSchool Nha Trang là Hồ Việt Bảo Long lớp 12A3 và Đặng Cửu Dương lớp 11B5 cũng đã giành Giải Nhất với dự án "Rô bốt hỗ trợ cứu hộ và vận tải", có khả năng nhận diện khuôn mặt, tự di chuyển theo hành trình và phát tín hiệu cấp cứu đến điện thoại. Đây là một trợ thủ đắc lực trong công tác cứu hộ, cứu nạn, tiếp cận không người lái các khu vực nguy hiểm.


Hồ Việt Bảo Long lớp 12A3 và Đặng Cửu Dương lớp 11B5, học sinh iSchool Nha Trang nhận giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021

Hãy cùng gửi đến Gia Bảo, Cửu Dương và Bảo Long lời chúc tự tin, chiến thắng trong vòng thi cấp Quốc gia này nhé. iSchool sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan đến cuộc thi, mời các bạn tiếp tục theo dõi tại:
Website: iSchool.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ischoolvndang ky tham quan iSchool