Học sinh Việt có cơ hội nhận bằng Tú tài Mỹ với chi phí bằng 10% du học sớm

Chương trình Tú Tài Mỹ của Trường Povidence Country Day – Vietnam Campus do Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool triển khai độc quyền cho phép học sinh được nhận bằng Mỹ ngay khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với chi phí tiết kiệm, nhân đôi cơ hội và lợi thế trong việc lựa chọn trường đại học tại xứ sở cờ hoa.

Thực trạng du học tại Việt Nam trong thời kì "bình thường mới"

Ngày càng nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư giáo dục cho con. Theo thống kê, chi tiêu này chiếm gần nửa tổng chi tiêu trong gia đình. Nhiều phụ huynh sẵn sàng chi 3 - 4 tỷ USD mỗi năm cho con du học - chứng tỏ du học tự túc đang ngày càng phổ biến tại nước ta. Theo Globalvisas, Việt Nam đứng thứ 8 trong top 10 nước có học sinh, sinh viên du học nhiều nhất trên thế giới với con số lên đến 19,000 ngàn người (thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế, bộ GD&ĐT năm 2019).

Buổi học trực tuyến cùng cố vấn học tập của Hệ thống trường Quốc tế

Tuy nhiên, số lượng hồ sơ xin du học của học sinh tại TP Hồ Chí Minh từ năm 2020 đến nay giảm mạnh do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Một phân tích vào cuối năm 2020 của Viện Nghiên cứu Chính sách Công của Mỹ cho thấy số lượng du học sinh đến Mỹ năm học 2020-2021 suy giảm từ 63%~98% so với năm học 2018-2019, rơi vào khoảng 6.000 đến 12.000, thấp nhất kể từ khi Thế chiến thứ II kết thúc (con số đầu tiên được ghi nhận là 7.800 vào năm học 1947-1948).

Theo dự báo, kinh tế khó khăn sẽ còn kéo dài. Trong khi người khác còn ngần ngại, nhiều cha mẹ vẫn mạnh dạn xây dựng “bệ phóng” cho con, chuyển hướng sang giải pháp du học tại chổ để bảo đảm an toàn, tiết kiệm chi phí và vẫn có thể giúp con tiếp thu nền giáo dục quốc tế.

 

Giải pháp mang tên Song bằng Tú Tài Mỹ

Nắm được xu thế và thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ, Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool cho ra mắt chương trình học tại Việt Nam nhưng nhận bằng Tú tài Mỹ, phối hợp với 2 đối tác trường học danh tiếng tại Mỹ là Hudson Global Scholars - thành viên của Quỹ đầu tư giáo dục Sterling Partners, và Trường Providence Country Day - một trong những trường phổ thông uy tín được NEASC kiểm định chất lượng và là đối tác của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Với lộ trình học tập gồm 6 học kỳ kéo dài 2-3 năm, chương trình học 100% bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh hoàn thành 6 tín chỉ quốc tế để nhận bằng tú tài cùng với 18 tín chỉ chuyển đổi từ chương trình của Bộ Giáo dục VN. Mặc dù học tại Việt Nam nhưng các học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường giảng dạy chuẩn Mỹ với đội ngũ giáo viên quốc tế cùng cố vấn học tập Việt Nam luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học tập. Với lợi thế được học tập và tiếp tục phát triển tại Việt Nam, các học sinh sẽ không mất thời gian làm quen và hòa nhập với môi trường mới, tránh khỏi việc chịu ảnh hưởng từ sốc văn hóa, lệch múi giờ hay thay đổi khí hậu môi trường sống.

 

Học sinh được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế.

Với chi phí chỉ bằng 10% so với du học sớm, thay vì phải mất khoảng 4-5 tỷ cho du học bậc phổ thông tại Mỹ, 5-6 tỷ nếu theo học 12 năm học tại các trường quốc tế tại Việt Nam, chương trình song bằng Tú Tài Mỹ được đánh giá là lựa chọn tiết kiệm và hợp lý cho nhiều phụ huynh.

Ngoài ra, sự khác biệt lớn của chương trình Song bằng Tú tài Mỹ đó là sau khi hoàn thành khóa học, học sinh sẽ được nhận ngay bằng Tú tài Mỹ song song với bằng Tú tài Việt Nam. Khi đó, các học sinh sẽ có nhiều ưu thế trong việc lựa chọn theo học các trường đại học trong tương lai, đặc biệt là có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường Đại học thuộc top 200 trường Đại học hàng đầu của Mỹ.

Khánh Huyền

dang ky tham quan iSchool