KHÁM PHÁ NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA iSERS TRONG TUẦN QUA

iSers đã có một tuần học ngập tràn niềm vui và gặt hái thật nhiều những kiến thức bổ ích. Mời Quý phụ huynh và các bạn cùng khám phá những giờ học nổi bật tại các trường iSchool trên toàn quốc nhé!

Lộ diện kỳ thủ xuất sắc trong cuộc thi Trạng cờ iSchool


Ngày 11/11, iSchool Hà Tĩnh tổ chức cuộc thi Trạng cờ iSchool lần 2 dành cho iSers khối Tiểu học, thu hút rất nhiều học sinh tham gia tranh tài ở các nội dung: cá nhân nam, nữ theo từng khối và theo độ tuổi. Sau nhiều ván cờ gay cấn, Trạng cờ iSchool đã tìm ra kỳ thủ xuất sắc của cuộc thi:

Hạng mục cờ vua nam khối 5

 • Nguyễn Tất Bảo Huy, lớp 5A1 đạt Huy chương Vàng
 • Phạm Phúc Anh, lớp 5A1 đạt Huy chương Bạc
 • Lê Quốc Uy, lớp 5A1 và Nguyễn Vũ Tấn, lớp 5A1 đạt Huy chương Đồng


Các kỳ thủ xuất sắc tại hạng mục cờ vua nam khối 5 iSchool Hà Tĩnh

Hạng mục cờ vua nam khối 2

 • Nguyễn Đình Phú, lớp 2A6 đạt Huy chương Vàng
 • Trần Đại Quang, lớp 2A3 đạt Huy chương Bạc
 • Hồ Quốc Dũng, lớp 2A1 và Nguyễn Bảo Long, lớp 2A2 đạt Huy chương Đồng


Các kỳ thủ xuất sắc tại hạng mục cờ vua nam khối 2 iSchool Hà Tĩnh

Hạng mục cờ vua nữ khối 2

 • Lê Ngọc Minh Trang, lớp 2A2 đạt Huy chương Vàng
 • Bảo Trang, lớp 2A4 đạt Huy chương Bạc
 • Nguyễn Tuệ Linh, lớp 2A2 và Võ Khánh Ngọc, lớp 2A2 đạt Huy chương Đồng


Các kỳ thủ xuất sắc tại hạng mục cờ vua nữ khối 2 iSchool Hà Tĩnh

Không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích, Cuộc thi Trạng cờ iSchool còn mang đến cho iSers cơ hội giao lưu học tập, nuôi dưỡng và phát triển đam mê.

iSers Nam Sài Gòn đạt huy chương vàng tại giải thể thao học sinh huyện Bình Chánh

  

Trong hai ngày 07/11 - 08/11, chín iSers Nam Sài Gòn đã tham gia tranh tài tại ở bộ môn Bơi lội trong Giải thể thao học sinh huyện Bình Chánh và mang về nhiều kết quả ấn tượng:

 • 01 Huy chương Vàng: Bạn Lâm Quang Nhật - lớp 11.1, nội dung 50m bơi Ếch
 • 01 Huy chương Bạc: Trương Như Tưởng - lớp 8.1, nội dung 25m bơi Trườn Sấp


Học sinh iSchool Nam Sài Gòn và chiến tích huy hoàng tại giải thể thao học sinh huyện Bình Chánh

Kết quả là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực luyện tập trong thời gian qua của UKers, đồng thời đây cũng là nguồn động lực mạnh mẽ để các em tiếp tục nỗ lực, chuẩn bị chu đáo cho những mục tiêu cao hơn tại kỳ thi cấp thành phố sắp tới.

Giờ học kỹ năng sống độc đáo tại iSchool Long An

 • Một giờ học không bục giảng, phấn trắng, bảng đen.
 • Một giờ học tràn đầy kịch tính với niềm vui, nỗi buồn, … qua từng hoạt cảnh.
 • Một giờ học mà kiến thức, thông điệp được “sân khấu hóa” trực quan, sinh động.

Tuần vừa rồi, với chuyên đề “An toàn giao thông”, trong giờ học Giá trị - Kỹ năng sống, các iSers Long An đã được tiếp cận với câu chuyện giao thông nóng hổi do các bạn lớp 11A1, 11A2 lên kịch bản, diễn kịch và chia sẻ.


Học sinh iSchool Long An trong vở diễn với chủ đề “An toàn giao thông”

Ngoài tiếng cười rộn rã, phần diễn của iSers cũng đã mang lại những phút giây lắng đọng, thông điệp sống quý giá và các kiến thức giao thông cần thiết.

iSers Nha Trang và cuộc phiêu lưu kỳ thú tại Champa Island

 

Sáng ngày 09/11/2020, các bạn nhỏ Khối 3 trường iSchool Nha Trang đã có chuyến dã ngoại đến Khu du lịch Champa Island Nha Trang.


Tại đây các bạn đã cùng nhau tham quan vườn rau, tập trồng rau và thích thú khi được lắng nghe các cô chú hướng dẫn viên giới thiệu về các loại rau quả và công dụng của chúng.


Tiếp đến, iSers được tham quan khu làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam, cùng nhau trải nghiệm việc làm gốm dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân. Bằng đôi bàn tay nhỏ xinh, khéo léo, những sản phẩm sáng tạo mang hình thù ngộ nghĩnh và đáng yêu được ra đời trong sự thích thú của iSers.iSers Nha Trang trong chuyến phiêu lưu kỳ thú tại Champa Island


Sau khi tham quan và trải nghiệm, các bạn nhỏ lại được hòa mình vào khu vui chơi, thỏa sức chơi đùa, thử thách qua các trò chơi vận động như chuyền banh, chuột đào hang, ...
Chuyến đi đã mang đến cho iSers nhiều trải nghiệm thú vị và những kỷ niệm đẹp. Niềm vui kéo dài xuyên suốt chuyến xe trở về trường, iSers vẫn không ngừng tíu tít chuyện trò rôm rả chia sẻ với nhau về chuyến đi này.

isers ứng dụng mạch Arduino trong chế tạo robot


Tiết học Tin học ngày 10/11, iSers Quảng Trị đã được làm quen với mạch Arduino và ứng dụng mạch Arduino trong chế tạo robot. Trong tiết học này, các bạn đã được tham gia nhiều hoạt động học tập vô cùng thú vị:

 • Học cách điều khiển các đèn Led
 • Học cách kết nối các dây tín hiệu giữa Module đèn với mạch Arduino
 • Viết chương trình điều khiển đèn Xanh - Vàng - Đỏ
 • Chạy thử trên mạch test
 • Tiến hành lắp ráp mô hình mô phỏng thực tế.


Học sinh iSchool Quảng Trị thực hành ứng dụng mạch Arduino


Tại iSchool, học sinh được tiếp cận sớm với công nghệ thông qua các dự án STEM, giúp các em hiểu rõ hơn vai trò của khoa học trong cuộc sống, từ đó khơi dậy đam mê, tích lũy kiến thức để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và phát triển.


Arduino là bảng mạch lập trình thông dụng, phổ biến trên thế giới, đã và đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: tự động hóa ngôi nhà, quản lý và lập kế hoạch quản lý đô thị, quản lý các thiết bị cá nhân, …
dang ky tham quan iSchool