NGÀY HỘI CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦY

CoMenXKi đã từng trải lòng mình: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”.


CoMenXKi đã từng trải lòng mình: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, những người lãnh trách nhiệm thiêng liêng trong sự nghiệp trồng người. Vì vậy, khi ngày 20-11 đến, từ cụ già mái tóc bạc phơ đến những em thơ cắp sách đến trường, từ miền xuôi đến miền ngược, từ hải đảo xa xôi đến miền núi đều đến chúc mừng, thăm hỏi và tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các thầy cô giáo – những người đưa đò thầm lặng… Và tại iSchool chúng ta cũng dành trọn sự tri ân cho tất cả Quý Thầy Cô nhân ngày này. 

Đâu phải từ rực rỡ vần thái dương…Đâu phải từ khúc ngày xửa, ngày xưa của một miền cổ tích…Đâu phải từ xanh thẳm lòng đất, hay từ xanh ngắt màu trời…Tự đâu về nắng rơi…đan vào nhau…làm bừng sáng lên cả một vùng trời kỉ niệm… về những hạt phấn bay bay nhuộm trắng tóc thầy… là bao gửi trao trong những lời thầy dạy về những cánh cò bay ngàn đời không nghỉ, phủ bóng mình trong câu hát à ơi, về chàng Thạch Sanh ở hiền, thằng Lý Thông ở ác, có cô Tấm sau bao nhiêu nhục vinh cũng trở về làm hoàng hậu, có cây khế chua đại bàng đến đậu, chim ăn rồi trả ngon ngọt cho ta, để đất nước trong chúng ta mãi đẹp như những câu ca dao, thần thoại, cho ta biết thương cây lúa hóa thân từ hạt thóc, thầy ươm mùa vàng, để đất ngàn đời vọng mãi khúc đồng dao…

Thiêng liêng lắm những khúc ca, thay cho bao“lời muốn nói” của chúng ta xin dâng tặng tất cả Quý Cô, Thầy… Chắc chắn các thế hệ cựu học sinh iSchool khi đã ra trường sẽ không bao giờ quên những kỉ niêm về thầy cô, mái trường, là hình ảnh của người thầy chủ nhiệm thân thương – người đã giải đáp tất cả câu hỏi của học trò bằng sự nhiệt thành, ân cần, chỉ bảo yêu thương. Còn là nụ cười ấm áp của cô giáo dạy Hóa, điệu bộ vui tươi gần gũi của thầy dạy lý, sự hóm hỉnh hài hước trong từng tiết Anh văn, tính nhân bản trong từng lời nói câu chữ của cô giáo dạy văn. Hay trở thành một người thích khám phá, du lịch cùng cô dạy Địa. Và còn nhiều, nhiều nữa nhưng kí ức về một số thầy cô được gọi là "vị thần khó tính", về thầy giám thị, cô quản nhiệm, cô thủ thư - những người lặng lẽ âm thầm dìu dắt, dạy bảo qua từng lời nhắc nhở khuyên răn...

Con tàu thời gian chuyển bánh không ngừng, đã gần bốn năm kể từ ngày iSchool được thành lập. Ngần ấy năm thôi đủ để ngôi trường này chắp cánh cho những ước mơ – những cánh diều lộng gió, thênh thang các thế hệ học sinh iSchool vững bước vào đời.
Chính vì vậy “Ngày nhà giáo Việt Nam” không chỉ là dịp để chúng ta tôn vinh những người làm công tác giáo dục, mà ngày này còn được coi là một ngày hội ở một đất nước tôn vinh sự học – một nét văn hóa đẹp, không thể thay thế cần được gìn giữ, bảo lưu và phát triển.


Công ty iSchool rất tự hào về đội ngũ các Thầy Cô đã và đang đồng lòng dốc sức, tập trung cao độ tâm lực và trí tuệ của mình để cùng nhau hoàn thành tốt cái nghề mình tâm huyết để góp phần thực hiện thành công chiến lược đào tạo trước mắt và lâu dài của chúng ta.
Tuy nhiên, nghề dạy học là nghề có nhiều thách thức. Nhà giáo dục Macarenco từng nói: “Nếu bản thân bạn không có ngọn lửa thì làm sao truyền ngọn lửa đó cho học sinh. Mỗi học sinh không phải là cái hũ để ta đổ nước cho đầy, mà là một ngọn đuốc nhỏ mà ta phải đốt cho cháy rực".
 
Công ty iSchool kính mong Quý Thầy cô - những kĩ sư tâm hồn – sẽ luôn là tấm gương sáng của sự vươn lên, đổi mới và sáng tạo trong từng bài giảng, cho kiến thức ngày càng tỏa sáng hôm nay và mai sau…  Nhân ngày hội của những người Thầy, kính chúc Quí Thầy Cô luôn hạnh phúc, dồi dào sức khỏe và vững niềm tin trong sự nghiệp trồng người cao quí.

Niềm tin trẻ mãi không già
Bài cũ vẫn mới đậm đà trí nhân

Nguyễn Ngọc Tuấn

Tổng Giám Đốc Hệ thống iSchool

dang ky tham quan iSchool